ไฟไหม้รถบรรทุกพ่วงหินคลุก ลุกลามติดป่าหญ้าข้างทาง จนท.ควบคุมเพลิงไว้ได้

เมื่อเวลา 14.02 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 พ.ต.ท.เสน่ห์ พรมรัตน์  ร้อยเวร สภ.นครไทน รับแจ้งจากศูนย์บริการข้อมูลอุบัติเหตุและเจ็บป่วยฉุกเฉินหน่วยกู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ ( ไซทีฮุกตึ๊ง ) จังหวัดพิษณุโลก ว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกพ่วง และไฟได้ลุกลามไปติดป่าหญ้าข้างทาง ที่ ถนนสายบ้านแยง – นครไทย ช่วงบริเวณบ้านไร่วังเงิน ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง พร้อมรถน้ำองค์การส่วนบริหารตำบลหนองกระท้าว เร่งมาดำเนินการควบคุมเพลิง

โดยที่เกิดเหตุพบรถพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว บรรทุกหิน แผ่นป้ายทะเบียนตัวเแม่ 82-7273 กำแพงเพชร ตัวลูกพ่วงเกิดเพลิงลุกไหม้ จนเต็มตัวพ่วง และลุกลามไปติดป่าหญ้าข้างทาง กินบริเวณกว้าง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งกับเพลิงที่บริเวณตัวพ่วงของรถบรรทุกก่อน จากนั้นจึงได้ร่วมกันดับไฟที่กำลังลามไปติดป่าหญ้า จนสามารถควบคุมเพลิงได้ ใช้เวลาเกือบ 1 ชม.

จากการสอบถามนายอุเทน วงศ์อ้าย อายุ 50 ปี  คนขับรถบรรทุกพ่วง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับหินคลุกมาจาก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และกำลังจะนำมาส่งให้กับร้านวัสดุก่อสร้างในพื้นที่ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จนมาถึงที่เกิดเหตุรถได้เกิดเสียหาย จะลงข้างทาง แต่ก็ขับประคองขึ้นมาบนถนนได้ แต่ขณะนั้นไฟได้เกิดลุกไหม้ที่ตัวล้อยาง จึงได้พยายามดับแต่ก็มีแค่น้ำเพียงถึงเดียว จึงไม่สามารถดับได้ ไฟได้ลุกลามไปไหม้ตัวพ่วงดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟในที่สุด

////////////

 

.

แสดงความคิดเห็น