เปิดถนนคนเดินพิษณุโลกแล้ว หลังปิดมานานจากสถานการณ์โควิด ระลอก 3  

วันนี้ ( 23 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของ จ.พิษณุโลกมีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อลดลง คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.พิษณุโลก จึงมีมติผ่อนคลายหลายด้าน หนึ่งในนั้น คำสั่งจังหวัดพิษณุโลก ให้ถนนคนเดินพิษณุโลก กลับมาดำเนินกิจกรรมกิจการค้าขายได้ตามปกติ แต่งดการแสดงดนตรี โดยวานนี้เปิดเป็นเสาร์แรก ( 22 พฤษภาคม 2564)  ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้า เริ่มกลับมาค้าขายได้แล้ว  โดยถนนคนเดินพิษณุโลก เปิดทุกวันเสาร์ ที่ ถ.สังฆบูชา ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ในช่วงเย็นถึงเวลาประมาณ  21.00 น. โดยกำหนดให้ต้องปฏิบัติตามระเบียบการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งการตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้า  ล้างเจลแอลกอร์ฮอล  และสวมแมสตลอดเวลา ส่วนร้านขายอาหารให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านเท่านั้น  นอกจากนี้ร้านค้าได้ลดความแออัดของร้าน โดยสลับสับเปลี่ยนกันมาขายอาทิตย์เว้นอาทิตย์  ตั้งร้านให้มีระยะห่าง  ทุกร้านต้องมีเจลแอลกอร์ฮอลบริการประชาชนด้วย

โอกาสนี้ ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเทศบาลนครพิษณุโลก  ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกำชับให้ดำเนินตามมาตรการอย่างเคร่งครัด  และรณรงค์เชิญชวนพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนที่มาจับจ่ายสินค้า ให้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19  เพื่อให้สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ของประเทศ ดีขึ้น

ทั้งนี้สถานการณ์โควิดในจังหวัดพิษณุโลก ถือว่ามีแนวโน้มดีขึ้น หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ มา 4 วันแล้ว โดยมียอดผู้ป่วยสะสม  315 ราย รักษาหายแล้ว 293 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ 22 ราย

แสดงความคิดเห็น