ตายายเผยนาทีระทึกขวัญพายุพัดเสาวิทยุสอต.พิษณุโลกโค่นทับบ้านโชคดีรอดหวุดหวิด

วันที่ 4 มีนาคม 2563 สภาพความเสียหายจากพายุฤดูร้อนที่พัดถล่มในเขตอ.เมืองพิษณุโลก ช่วงเวลาประมาณ 22.30-23.00 น. ของคืนวันที่ 3 มีนาคม 2563 เช้านี้ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงอุตุนิยมวิทยาพิษณุโลก หรือ สอต. 104.25 MHzต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นจุดที่มีความเสียหายหนักที่สุด เสาวิทยุของสถานีความสูง 105 เมตร หักโค่นลงมา กระแสไฟฟ้าดับ ไม่สามารถออกอากาศได้ โดยปลายเสาไฟฟ้า ได้โค่นไปทับบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดกับสถานีวิทยุ ได้รับความเสียหาย 1 หลัง เสาไฟฟ้าหน้าบ้านพักโค่น 1 ต้น

นายนนท์ธวัช  เนื่องจำนงค์  ผช.ผอ. สถานีวิทยุสอต.เปิดเผยว่า ช่วงเวลากำลังจะเกิดพายุตนนั่งประจำการอยู่บนหอสถานีตรวจเรดาห์ มีกลุ่มพายุทิศทางลมพัดมาจากทิศตะวันตกเฉียงใต้มุ่งเข้าสู่ตัวเมืองพิษณุโลก และลมพัดรุนแรงประมาณครึ่งชั่วโมง ที่สถานีมีความเสียหายหักที่สุด เสาส่งอากาศสูง 105 เมตร หักโค่นลงมา ล้มไปทับบ้านเรือนประชาชขนเสียหาย และอยู่ระหว่างการสำรวจเพื่อดำเนินการชดใช้ให้ประชาชน

ที่บ้านเลขที่ 44/25 ม.3 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก บ้านของนายพจน์  จันทร์หอม อายุ 70 ปี และนางสาวปราณี  วิเศษสรรค์ อายุ 62 ปี สามีภรรยาที่ถูกเสาวิทยุของสอต.โค่นทับเสียหาย เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจอย่างมาก จุดที่เสาวิทยุทับโค่นเป็นห้องครัว และเป็นจังหวะที่โชคดีมาก ที่ในทุกคืนในช่วงเวลาดังกล่าว นางสาวปราณี จะนั่งอยู่ในบริเวณห้องครัว เพื่อเตรียมขิงดอง ไปขายกับไส้กรอกทุกวัน แต่เมื่อคืนนี้ไม่ได้ทำขิงดอง เพราะวันนี้ติดภารกิจจะไปร่วมงานศพ ทำช่วงที่เกิดเหตุไปอยู่ในบริเวณบ้าน ไม่ได้นั่งอยู่ในห้องครัวตามปกติ แต่ทั้งคู่ก็ยังตกใจอย่างมาก เพราะคิดว่า ถูกฟ้าผ่าใส่บ้าน แต่หลังจากเกิดเหตุสักระยะได้ออกจากบ้านมาสำรวจความเสียหาย ก็พบว่าเป็นเสาวิทยุของสอต.

นอกจากนี้ ที่บ้านนายอั้น  บัวทอง อายุ 55  ปี เลขที่ 46 ม.6 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นอีกหลังหนึ่งที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนเมื่อคืนที่ผ่านมา แรงพายุได้พัดหลังคาชั้นสองของบ้าน ตกลงมาบริเวณหน้าบ้าน โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุ ไม่ได้พักอาศัยอยู่บนชั้นสอง ซึ่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา นายกอบต.ท่าทอง ได้ลงพื้นที่มาสำรวจความเสียหายเพื่อเตรียมการช่วยเหลือต่อไป

…………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น