ผบก.ภ.จว.พิษณุโลกสั่งการให้เร่งตามตัวพ่อเลี้ยงทำร้ายเด็กมาดำเนินคดี

11เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี และ ด.ช.แม็ก (นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ที่ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายด้วยการตบที่ศีรษะจนล้ม ก่อนจะใช้เท้ากระทืบซ้ำ ซึ่งกล้องวงจรปิดหน้าโรงเรียนสามารถบันทึกเอาไว้ได้ ก่อนจะมีการแชร์ส่งต่อในโลกโซเชียลจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความโหดร้ายทารุณเด็ก ในขณะนี้ ได้เดินทางเข้าพบกับนายธานินทร์  สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก เพื่อให้อัยการจังหวัดพิษณุโลกทำการสอบร่วมกับนักจิตวิทยาบ้านพักเด็กและเยาวชนและครอบครัว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลเรื่องของคดีความ ขอให้ศาลออกหมายจับนายพงษ์ศักดิ์  สหายสุข อายุ 28 ปี พ่อเลี้ยง ที่หลังก่อเหตุได้หลบหนีกลับ กทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกแล้ว แต่ผู้ต้องหาก็ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามามอบตัวแต่อย่างใด 1479446511176ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ประสานไปยังตำรวจนครบาลคอยประกบเฝ้าติดตาม และพอทราบแหล่งหลบซ่อนตัวของผู้ต้องหารายนี้แล้ว คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน228083

ด้าน พ.ต.อ.ทรงพล สุขเกษม ผกก.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ทาง ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดพิษณุโลก ได้ลงมาดูสำนวนและให้ข้อแนะนำ รวมทั้งกำชับในการสืบสวน ตอนนี้ได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คาดว่าผู้ต้องในรายนี้จะเข้าไปหลบอยู่ได้ประสานงานติดตามตัว ตอนนี้อยู่ในระหว่างออกหมายเรียก เพื่อเป็นข้อมูลให้ศาลพิจารณาออกหมายจับต่อไป ในส่วนข้อหาจำคุกไม่เกิน 6 เดือน  ส่วน พรบ.คุ้มครองเด็กต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ถ้าเกิดว่าไปเป็นในข้อหาหรือฐานความผิดอะไร เราก็ดำเนินการตามกฎหมาย228085

พ.ต.ท.เทพฤทธิ์ สิงห์สถิตย์ สารวัตรสืบเมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ตอนนี้ใกล้ตัวผู้ต้องหาแล้วซึ่งคาดว่าจะได้ตัวไม่นาน เพราะมีการประสานข้อมูลและสถานที่หลบซ่อนของผู้ต้องหา โดยมีการประสาน ตำรวจ สน.พื้นที่ ตำรวจ ปคม. ตำรวจนครบาล ตำรวจกองปราบปราม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อกดดันผู้ต้องหา และให้ทางญาติติดต่ออีกทาง เพื่อให้มอบตัว ถ้าได้ตัวทางตำรวจพิษณุโลกจะเร่งไปรับตัวมาทำการสอบสวนทันที

แสดงความคิดเห็น