วันที่ 6 กันยายน 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นายกัมธร ปิ่นหอม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/1 หมู่ 4 ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก อาชีพพนักงานขับรถบรรทุกบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยนายวันชัย เดชมาก ทนายความ เดินทางนำพานดอกไม้เข้าขอขมาต่อ พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.วังทอง โดยมี พ.ต.อ.เนวิน กาหลง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.วังทอง ร่วมเป็นสักขีพยาน หลังโพตส์เฟชบุ๊กด่าตำรวจ เจอ 2 ข้อหาหนัก หมิ่นประมาท และ มีความผิดคดี พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 15 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพ หรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ เป็นคดีอาญาไม่สามารถยอมความกันได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
โดยก่อนหน้านี้ เวลาประมาณ 13.45 น. ของวันที่ 9 มิถุนายน 58 ที่ผ่านมา นายกัมธรได้ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70-7285 เชียงราย เดินทางมาจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อไปส่งสินค้าทางการเกษตรที่ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่างทางนายกัมธรและแฟนสาวเกิดหิวข้าว จึงได้จอดรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ซ้อนคันขัดขวางการจรจร บริเวณไหล่ทางริมถนนเส้นวังทอง-สากเหล็ก ขาล่อง หลัก กม.10 หมู่ 6 ต.ดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ระหว่างนั้น พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.วังทอง ได้ขับรถยนต์ออกปฏิบัติหน้าที่ผ่านมาเห็นเข้า จึงเข้าไปตักเตือน ว่ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ คันดังกล่าวจอดกีดขวางช่องทางจราจร 1 ช่องจราจร อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถที่สัญจรผ่านไปมาได้ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเชิญตัว นายกัมธร ไปดำเนินคดี ที่ สภ.วังทอง ในความผิดจอดรถกีดขวางการจราจร ถูกเปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 400 บาท โดยสร้างความไม่พอใจให้กับนายกัมธรเป็นอย่างมาก เนื่องจากอ้างว่าเป็นการจอดรถเพียงแค่ชั่วครูชั่วคราวเท่านั้น หลังจากเกิดเหตุจึงได้นำรูปภาพและโพสต์ข้อความหยาบคายเผยแพร่ในเฟซบุ๊กและโลกโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ และสถานีตำรวจภูธรวังทองในทางที่เสียหาย จนเป็นสาเหตุทำให้ภาพลักษณ์องค์กรเสื่อมเสีย ทางพนักงานสอบสวน สภ.วังทอง จึงได้แจ้งข้อหา “หมิ่นประมาทเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่”
ล่าสุด นายกัมธร ปิ่นหอม ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.วังทอง พร้อมกับสำนึกผิดกับสิ่งที่กระทำลงไป เนื่องจากเกิดอารมณ์ชั่ววูบและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับขณะนั้นตนเองและแฟนสาวหิวข้าวเป็นอย่างมาก ไม่ทันได้ยั้งคิด จึงได้นำพานดอกไม้มากราบขอขมา ผกก. ต่อหน้าพระพุทธรูป พร้อมสาบานว่าจะไม่กระทำลักษณะดังกล่าวอีก
ด้าน พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.วังทอง กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ที่ชอบระบายความโกรธ ผ่านทางโลกโซเชียล ซึ่งในการหมิ่นประมาทกรณีนี้ ทางผู้กำกับได้ยกโทษให้ พร้อมกับถอนแจ้งความคดีหมิ่นประมาท และตักเตือนให้ระมัดระวังการใช้โซเชียลมีเดียให้มากกว่านี้ แต่สำหรับความผิดคดี พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 15 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพ หรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ นั้นเป็นคดีอาญาไม่สามารถยอมความกันได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งจะต้องว่ากันไปตามกระบวนการในชั้นศาลอีกครั้งหนึ่ง แต่เมื่อตนยอมความให้แล้วทางศาลน่าจะเห็นใจและทุเลาโทษให้