จุดเทียนสนับสนุนเลือกตั้ง

จุดเทียนค่ำวันที่ 12 มกราคม 2557   ที่วงเวียนหน้าสถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก  มีประชาชน หลากหลายอาชีพ หลากหลายวัย ในนามกลุ่มคนรักประชาธิปไตย ต่างสวมเสื้อสีขาว ประมาณ 200 คน มารวมตัวกันเพื่อร่วมกันจุดเทียนเพื่อแสดงแสดงจุดยืนในการปกป้องประชาธิปไตย โดยเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ โดยตลอดการรวมตัวได้มีการจุดเทียนสัญลักษณ์เพื่อเป็นแสงส่องแสงสว่าง ในการเรียกร้องให้เกิดสันติภาพในประเทศ  อย่าให้ใครมาปิดประเทศ ลิดรอนสิทธิ์ผู้อื่น และล้มการเลือกตั้งอย่างเด็ดขาด

จุดเทียน3

โดยร้องขอให้ทาง กปปส.ได้หยุดสร้างเงื่อนไขที่จะนำไปสู่ความรุนแรง หรือการชัดดาวน์กรุงเทพ ฯ  และยอมรับกระบวนการประชาธิปไตย ด้วยการเข้าสู่ระบบการเลือกตั้ง ถึงแม้วันนี้ กกต.จะมีมติให้มีการดำเนินการในขั้นตอนการเลือกตั้งใหม่ทั้งหมดก็ตาม แต่อย่างไรก็ต้องเข้าสู่การเลือกตั้งอยู่ดี และเชื่อว่าการเลือกตั้งนั้นประชาชนทุกคนจะได้เป็นผู้ตัดสินใจว่า ประเทศชาติจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร ซึ่งการรวมตัวกันครั้งนี้ก็มีประชาชน ร่วมชุมนุมด้วยความสงบ ถึงแม้จะมีปัญหาการจราจรติดขัดบ้างก็ตาม

จุดเทียน1

นอกจากนี้  ยังได้มีการเชิญชวนให้ประชาชนที่เป็นพลังบริสุทธิ์ที่ต้องการเห็นประเทศเป็นระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่ระบอบเผด็จการ ขอให้มาแสดงพลังกันปกป้องประชาธิปไตย อย่าอยู่นิ่งเฉย โดยเชิญชวนให้มารวมตัวกันในเวลา 08.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2557 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก ก่อนเคลื่อนขบวนเดินมาตามถนนไปรอบเมืองพิษณุโลก จากนั้นจะให้กำลังใจตำรวจที่ ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ของคุณตำรวจที่เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบ จากนั้นจากเดินทางไปกองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3 ขอบคุณทหาร และมรช่วงเย็นเวลา 18.00 น.จะมารวมตัวที่เวทีสวนชมน่าน อ่านแถลงการต่อต้านรัฐประหารและสนับสนุนการปฏิรูปในระบอบประชาธิปไตย ก่อนจุดเทียนสัญลักษณ์เพื่อต่อต้านความรุนแรงและความเกลียดชัง

 

สำหรับกลุ่มคนรักประชาธิปไตยนี้ จะมีการเคลื่อนไหวจุดเทียนลักษณ์เช่นนี้ทุกวันจนกว่าจะมรการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น