วันที่ 22 ม.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรับแจ้ง ชาวบ้านบึงบอน ม.6 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ว่า ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากจากฝุ่นละอองจากถนนหินคลุก เข้าหมู่บ้าน มีระยะทางประมาณ 700 เมตร ฝุ่นได้ฟุ้งกระจายจนปกคลุมตามบ้านเรือนและต้นไม้จนขาวโพลนไปหมด จนทำให้ชาวบ้านเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ถนนสายดังกล่าว เป็นถนนสายแยกทางหลวง หมายเลข 1065 บ้านปลายนา ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก – บ้านช่องลม ต.ช่องลม อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เป็นถนนงบประมาณ ปี 2548 จำนวน 1,994,001 บาท

นายบุญส่ง บุญพลอย อยู่บ้านเลขที่ 1482/1 หมู่ 6 บ้านบึงบอน ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ตนได้รับความเดือดร้อนมากเนื่องจากบ้านอยู่ติดกับถนน และยังมีหลานที่เป็นเด็กเล็ก ฝุ่นทำให้เด็กและทุกคนไม่ค่อยสบาย หลายคนเริ่มมีปัญหาระบบทางเดินหายใจ วอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือทำถนนให้ด่วน จะสังเกตว่ามีฝุ่นเกาะตามใบไม้ หลังคาบ้าน ไม้ดอก ผัดสวนครัวเป็นจำนวนมาก จึงขอความช่วยเหลือผ่านสื่อไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบถนนเส้นนี้ช่วยประชาชนที่เดือดร้อนด้วย

สำหรับถนนสายดังกล่าว ทาง อบจ.พิษณุโลก ได้ใช้งบก่อสร้างเป็นทางลาดยางตลอดสาย ต่อมาบริเวณดังกล่าวถนนได้พังชำรุดพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ ทางอบต.หนองกุลาจึงได้เข้ามาซ่อมแซมแก้ไขโดยนำหินคลุกมาเทและปรับผิวถนนให้เรียบ เพื่อให้ชาวบ้านสามารถใช้สัญจรไปมาได้ตามปกติ ตั้งแต่ปี 2555 ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในละแวกที่มีบ้านพักอาศัยติดถนนสายดังกล่าว เนื่องจากเวลารถยนต์วิ่งผ่านไปมา ทำให้เกิดฝุ่นละอองปลิวกระจายฟุ้งไปทั่วบริเวณ จนบ้านเรือนที่พักอาศัยขาวโพลนไปหมด ตลอดทั้งข้างของเครื่องใช้มีฝุ่นจากหินคลุกเกาะติดเต็มไปหมด โดยเฉพาะต้นไม้ที่ขึ้นอยู่ใกล้ถนนจะมีฝุ่นขาวติดอย่างเห็นได้ชัด
แสดงความคิดเห็น