เมื่อเวลา 22.00 น.ของคืนวันที่ 1 พ.ย. 55 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.จว.พิษณุโลก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบออกตรวจร้านเกมส์ ตามคำสั่งของ ผบ.ตร. หลังเกิดเหตุสลดเด็กชายใช้มีดแทงแม่เสียชีวิตในพื้นที่ สน.ประเวศ เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลด เพื่อป้องกันและปราบปราม ร้านที่เข้าข่ายกระทำผิด พ.ร.บ.
ก่อนการตรวจค้น พล.ต.ต.พชร ได้ตรวจแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 50 นาย เพื่อชี้แจงการทำงานของแต่ละชุด ให้เกิดความมีประสิทธิภาพขณะปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด โดยกำหนดเป้าหมายร้านเกมส์ในพื้นที่เทศบาลนครพิษณุโลก จำนวน 5 จุด คือ 1.ร้านเกมส์ดราก้อน แยกวัดคูหาสวรรค์ 2.ร้านเกมส์มังกรถนนพระองค์ขาว 3.ร้านเกมส์ The One ถนนสนามบิน 4.ร้านเกมส์ TO ถนนชาญเวชกิจ และร้านเกมส์มังกร ถนนบรมไตรโลกนารถ ในส่วนของการตรวจค้น
สำหรับการตรวจค้นครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเน้น การตรวจใบอนุญาตประกอบ ผู้มาใช้บริการทั้งชายหญิง ตรวจบัตรประชาชน โดยเฉพาะเด็กไม่เกินอายุ 15 ปี และเยาวชนอายุเกิน 18 ปี ตลอดทั้งรถยนต์รถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้หน้าร้าน ที่คาดว่าจะมีการกระทำผิดไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน
จุดแรกที่ ผบก.นำกำลังข้าตรวจสอบร้านเกมส์มังกร ถนนบรมไตรโลกนารถ แต่ไม่พบเด็กเยาวชน จึงได้ตรวจบัตรประชาชน และตรวจปัสสาวะลูกค้าผู้ชายที่มาใช้บริการ ปรากกว่าพบมีปัสสาวะสีม่วงจำนวน 3 ราย ชื่อนายเดโช ปลื้มยิ้ม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.7 ตวัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก นายทศพร เรืองเสือ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 755 ซอย 21 ถนนบรมไตรโลกนารถ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงทำการจับกุม สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายเดโช ได้ซื้อมา จำนวน 2 เม็ด ราคา 500 บาท จากผู้ค้าบริเวณตลาดทรัพย์อนันต์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก
ส่วนจุดที่สองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้าตรวจค้นที่ร้านเกมส์มังกร ถนนพระองค์ขาว พบเด็กและเยาวชนที่มีอายุ ระหว่าง15-18 ปี จำนวน 4 คน ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นยังสวมชุดนักเรียน กำลังนั่งเล่นเกมส์อยู่ในร้าน ทั้งที่ช่วงเวลาที่เข้าตรวจค้นเกินที่กฎหมายกำหนด นอกจากนั้นยังตรวจพบผู้มีปัสสาวะสีม่วงจำนวน 3 ราย มีนายจักรกริช ยศเครือ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลข 75/69 ม.6 ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก นายวศิน โพธิ์จันทร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.4 ต.ดงประคำ อ.พรหพมราม จ.พิษณุโลก นายพงศ์ศักดิ์ เทียวกษิ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153/1 ม.7 ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงทำการจับกุมตัวไว้ดำเนินคดี ส่วนเด็กเยาวชน ทางเจ้าหน้าที่จะทำประวัติ และแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบมารับตัวไป ส่วนร้านเกมส์ที่กระทำผิดปล่อยปะละเลยให้เด็กและเยาวชนยุยงส่งเสริมให้เด็กกระทำผิด ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินตามกฎหมาย